Rong nho biển tươi hỗ trợ điều trị bệnh bướu cổ

cach-an-rong-nho-bien
Chia sẻ

Người mắc bệnh bướu cổ đang gia tăng ở Việt Nam, căn bệnh tưởng như đã bị đưa vào quên lãng nhưng vẫn đang âm thầm tiến triển không chừa bất kỳ ai.

Bệnh bướu cổ đơn thuần hay sưng tuyến giáp trạng đơn thuần, gọi là “cổ to” hay Đông y gọi nó là “ảnh” là tổn thương bệnh lý khi tình trạng hấp thu iod không đầy đủ, dẫn tới tăng sinh dạng phản ứng bù đắp phát sinh ở tổ chức tuyến giáp trạng mà dẫn tới. Sưng tuyến giáp trạng dạng phân tán tiêu hao iod trong cơ thể, trong các thời kỳ kinh nguyệt, thời kỳ mang thai, giai đoạn dậy thì… thường phát sinh bệnh, do đó trong thời kỳ này cần bảo đảm cung cấp đủ iod cho cơ thể.

rong-nho-bien-thuc-pham-ho-tro-dieu-tri-benh-buou-co

Khi nói về nguyên nhân gây bệnh bướu cổ thì chế độ dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân quan trọng. Trong ăn uống thiếu iod dài ngày, không đáp ứng đầy đủ nhu cầu hợp thành chất của tuyến giáp trạng, khiến nó kích thích tuyến giáp trạng tiết quá nhiều dài ngày, kích thích tổ chức tuyến giáp trạng tăng sinh, sưng to, vì thế cần bổ sung thêm thức ăn có hàm lượng iod cao như hải sản sò, ngao, hải đới, các loại rong tảo biển… và quan trọng nhất là muối iod cần dùng thường xuyên.

Rong nho được nuôi trồng trong nước biển đã qua lọc sạch, có vị hơi mặn như nước biển, mùi vị khác biệt so với các loại tảo khác và được cho là mùi vị tươi mới. Rong nho biển rất giàu dinh dưỡng, ngoài thành phần đạm rất cao, rong nho còn chứa nhiều khoáng chất, các yếu tố vi lượng và nhiều loại vitamin, trong đó nổi bật là Iot – yếu tố vi lượng cần thiết cho tuyến giáp. Vì vậy Rong nho thực sự là thực phẩm rất tốt trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh bướu cổ. Người bình thường có thể ăn rong nho thay rau xanh, với một lượng vừa đủ trong tuần, người bệnh ăn thường xuyên hơn,  với một lượng vừa đủ hàng ngày sẽ góp phần cải thiện, bổ sung lượng Iot thiếu hụt.

 

 

 

Thảo luận

Thảo luận

Your email address will not be published.


*


sexy cocktail dresses