Cách làm món cơm rong nho kiểu Nhật Bản

rong-nho-bien-tuoi-nha-trang
Rong nho là nguyên liệu chế biến món cơm truyền thống của người dân Okinawa
Chia sẻ

Sự kết hợp độc đáo của Rong nho biển tươi giòn, cá ngừ ngọt thơm và cơm gạo dẻo đã tạo nên món cơm Umibudo truyền thống nổi tiếng của vùng Okinawa, Nhật Bản.

Rong nho biển hay còn được gọi là “trứng cá muối màu xanh lá cây ” chỉ đơn giản là một loại rong biển được nuôi trồng nhiều ở vùng Okinawa. Những người dân địa phương đã sử dụng rong nho như một loại thực phẩm từ rất sớm và chúng cũng đóng vai trò quan trọng duy trì cho người dân ở đây vẻ tươi trẻ với vóc dáng gọn gàng cùng tuổi thọ cao đáng mơ ước.

Bạn đã từng biết đến hương vị của trứng cá hồi khi bạn cắn là như thế nào? Cảm nhận tương tự cũng xảy ra khi bạn cắn rong nho, nhưng thêm vào đó là hương vị rong biển tuyệt vời. Bạn vừa thưởng thức món ăn và vừa nghĩ về nó như rong biển ở dạng bong bóng. Một trải nghiệm rất lạ đem đến cho bạn sự ngạc nhiên lớn.

Món cơm rong nho cá ngừ là món ăn bản địa của người dân Okinawa và được làm hết sức đơn giản, bạn chỉ cần trộn cơm với cá ngừ, sau cùng phủ rong nho lên trên bát cơm và tận hưởng.

Chú ý:

Trước khi ăn cần ngâm rong nho trong nước ngọt khoảng 15 phút cho bớt mặn và thân nho căng mọng hơn. Sau đó đặt trong tủ lạnh thêm 15 phút để tăng độ giòn và khử bớt tanh.

Thảo luận

Thảo luận

Your email address will not be published.


*


sexy cocktail dresses